อ่านสมุดเยี่ยมชม

ชื่อ ข้อความ
จนท.ธุรการ รพ.สมุทรสาคร เขียนเมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2547 เวลา 20:20 น.
คิดถึงรองไพฑูรย์จังเลยค่ะ เมื่อไรจะมาเยี่ยมสมุทรสาครค่ะ ไปดูงานที่โน่นมีแต่คนชมรองฯ ดีใจด้วยนะค่ะนักพัฒนา น้อง ๆ ธุรการ รพ.สมุทรสาครรอรองฯ อยู่ค่ะมาเยี่ยมบ้างน่ะค่ะ (พอดีผ่านมา..คิดถึงค่ะ)
ขันทอง เขียนเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2547 เวลา 22:21 น.
ทราบข่าว ว่า.อ.จินดา รุ่งสัมพันธ์ ป่วยเข้ารับการผ่าตัด ฯ ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ห้อง 501 อาคารเฉลิม ฯ
ขอให้หายเร็ว น่ะครับ
ผู้รับบริการ เขียนเมื่อวันที่ 30 มี.ค. 2547 เวลา 17:10 น.
ได้เข้าไปดูหน้าที่ของแต่ละงานจะมีหัวข้อพัฒนางาน (คือให้งานอื่นทำให้แล้วเอาไปเป็นผลงานของต้วเอง) แก้ไขข้อผิดพลาด(จับผิดคนอี่นรายงานเจ้านายเพื่อเอาหน้า) ใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า(กอบโกยของหลวงให้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบาส่วนตัว พรรคพวก เงินทองใช้เลยแต่งานอื่นจะใช้ ไม่มีงบ)อะไรประมาณนี้หรือเปล่าเพราะเห็นมีเพียงกลุ่มเดียวที่ทำงานสบาย คอยประจบและรับใช้ไม่ให้ขาดเป็นพอ
นพ.อานนท์ ไทยเจริญ เขียนเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 2547 เวลา 22:07 น.
ต้องขออภัยด้วยครับ เพราะผลชิ้นเนื้อเป็นความลับของผู้ป่วย โดยหลักการแล้วแพทย์จะบอกผลกับตัวผู้ป่วยเองหรือญาติที่ได้รับมอบหมาย แม้จะสอบถามทางโทรศัพท์ก็ไม่สมควร
เมนูสอบถามผลชิ้นเนื้อที่เห็นในเวบเพจนี้มีไว้สำหรับสถานพยาบาลเครือข่ายของรพ.สระบุรี เพื่อหน่วยงานเหล่านั้นสามารถค้นหาผลชิ้นเนื้อเฉพาะผู้ป่วยของเขาเองเท่านั้นครับ ทั้งนี้ก็เพื่อบริการที่รวดเร็วขึ้น ในขณะนี้ไม่ได้เปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไปเพราะเราไม่สามารถยืนยันได้ว่า ผู้ที่เข้าดูเป็นตัวผู้ป่วยเองหรือไม่
สถานการณ์นี้อาจเปลี่ยนไปในอนาคตเมื่อเรามี smart card ที่ยืนยันตัวได้ครับ
pim เขียนเมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2547 เวลา 07:03 น.
อยากทราบผลชิ้นเนื้อที่ไปตรวจมา แต่อยากได้รหัส ไม่ทราบว่าต้องขอที่ใครดีคะ อยากรู้มากๆ ใครทราบช่วยตอบด้วย
จงใจ เขียนเมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2547 เวลา 20:29 น.
พอดีเมื่อวันที่ 29 มกราคม ได้มาที่โรงพยาบาลฯ เห็นจัดให้ผู้สมัครเข้ารับการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และผู้สมัครนายกเทศมนตรี มาแสดงวิสัยทัศน์ กันนั้น ดิฉันต้องขอชื่นชมผู้บริหารโรงพยาบาล ที่จัดให้มีการแสดงวิสัยทัศน์อย่างนี้ ดิฉันเห็นผู้สมัครหมายเลข 4 (นายกฯ)
มีวิสัยทัศน์ดี ภายใต้สโลแกน โปร่งใส ตรวจสอบได้ น่าจะได้คะแนนมากๆน่ะค่ะ ขอเชียร์
ขวัญชัย เขียนเมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2547 เวลา 19:49 น.
เชิญชวนไปเลือกตั้ง 1 ก.ย.2547 พรุ่งนี้เป็นวันเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองสระบุรี เวลา 8.00 น - 15.00 น ผมขอเชิญชวนให้พ่อแม่พี่น้องที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสระบุรี ทุกๆท่าน ครับ
ออกมาใช้สิทธิใช้เสียง ของท่านที่จะเลือกคนเป็นผู้นำท้องถิ่น
พันท้าย เขียนเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2547 เวลา 22:53 น.
ผมนานๆ ครั้งได้มาที่โรงพยาบาลสระบุรี มาเยี่ยมญาติป่วย
ผมได้พบกับความเปลี่ยนแปลงของโรงพยาบาลฯ แห่งนี้ ในทางที่ดีมากๆ กับทั้งเจ้าหน้าที่ที่มีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส บริการต้อนรับอย่างดี มีข้อแนะนำต่างๆ อย่างเป็นกันเอง และมีโอกาสเข้ามารับประทานอาหาร ที่โรง
อาหาร อาหารอร่อย ขนมปังแซนวิสอร่อยแม่ค้าสะอาดพูดจาไพเราะ ทั้งนี้ขอปรบมือให้ทีมผู้บริหารโรงพยาบาลสระบุรี ด้วยความจริงใจยิ่ง
รำไพ เขียนเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2547 เวลา 21:12 น.
ได้ไปตรวจที่ห้อง หู คอ จมูกประทับใจกับอัธยาศรัยของคุณพยาบาลและคุณหมอวิญญูจังเลย
มั่นคง เขียนเมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2547 เวลา 08:39 น.
สวัสดีปีใหม่ ขอมอบความสุข ความเจริญให้กับชาวโรงพยาบาลสระบุรีทุกคน ขอให้ทุกคนพบแต่สิ่งดีงาม สำหรับความพยายามที่จะมุ่งสู่โรงพยาบาลคุณภาพ เพื่อคนสระบุรี ประชาชนคงมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ห่างไกลโรคาพยาธิ ถ้าโรงพยาบาลสระบุรีได้ HA ขอบคุณแทนประชาชนคนทั่วไปด้วย
ชาว รพ.สระบุรี เขียนเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2547 เวลา 11:43 น.
Happy New Year 2004......สุขสันต์วันปีใหม่ 2547 สำหรับประชาชนคนไทยทุกท่าน...ขอให้มีสุขภาพดีถ้วนหน้า.....ขอบพระคุณทุกท่านที่แวะเยี่ยมชม Web ของเรา....ข้อเสนอแนะของทุกท่านที่เขียนไว้มีประโยชน์กับ รพ.สระบุรีมากเพราะเรานำมาพัฒนางาน...ตลอดเวลา.....
ปลาหมอ เขียนเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2546 เวลา 18:47 น.
ดีใจจังเลยที่มีโรงเรียนแพทย์ ใกล้บ้านจะได้มีโอกาสส่งลูกเรียนไหม..หนอ
ปลาหมอ เขียนเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2546 เวลา 18:45 น.
มาใช้บริการในโรงพยาบาลบ่อยมากเห็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีข้นมาตลอดเพื่อประชาชนสระบุรีจะได้มีความภูมิใจที่มีโรงพยาบาลรัฐที่มีคุณภาพ อยู่ในจังหวัด ขนาดที่บัานเคยไปโรงพยาบาลเอกชนประจำยังเปลี่ยนมาที่สระบุรีเลยครับ
007 เขียนเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2546 เวลา 09:29 น.
ตอบคุณก
โรงพยาบาลของเรา ปรับปรุง เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เพื่อคุณภาพบริการ จำเป็นต้องมีการฝึกอบรม เรียนรู้
เพื่อให้ทราบและเข้าใจนโยบายของทางราชการ จะเห็นได้ว่าผู้บริหารของเรามิได้นิ่งนอนใจกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของประเทศ ความชัดเจนก็เห็นกันอยู่ เช่น ส่งคนไปอบรม จัดการอบรมภายในค่อนข้างสม่ำเสมอ ยอมทุ่มเทงบประมาณไปเพื่อการพัฒนาทรัพยากรบุคคลของเรา เพื่อให้มีนว้ตกรรมที่ดีและเหมาะสมในการปฏิบัติการ โดยมีพื้นฐานความรู้ความสามารถที่เหมาะสมในการปฏิบัติงานในแต่ละหน้าที่ของแต่ละบุคคลที่ได้รับการพิจารณาเลือกสรรแล้ว ครับ ขอบคุณในข้อเสนอแนะ..แต่ขอความชัดเจนในรูปแบบและกระบวนการ เพื่อร่วมกันพัฒนาโรงพยาบาลของเรา เราเปิดประตูรับท่านเสมอ
เขียนเมื่อวันที่ 18 พ.ย. 2546 เวลา 16:14 น.
สงสัยจึงไต่ถาม
จากการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ การแข่งขันทางด้านเศรษฐกิจระหว่างประเทศ และกระแสประชาธิปไตย รวมทั้งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ๒๕๔๐ ซึ่งเป็นฉบับประชาชนเพื่อประชาชน ทำให้ รัฐบาลต้องปรับตัว มีการทบทวนบทบาทหน้าที่ และปรับปรุงการให้บริการประชาชนใหม่ ที่เรีบกว่าการปฏิรูประบบราชการ และจากที่รัฐบาลได้ปรับบทบาท ภารกิจและโครงสร้างส่วนราชการ ส่งผลให้โครงสร้างส่วนราชการเปลี่ยนจาก ๑๔ กระทรวง เป็น ๒๐ กระทรวง ตามที่พวกเราได้ติดตามจากข่าวสารในสื่อ ต่างๆ ช่วงเวลา ๑ ปีที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับการทำงานของพวกเรา(บุคลากรในโรงพยาบาล)ตั้งแต่การจัดทำแผนกลยุทธ บางคนเรียกว่าแผนยุทธศาสตร์ พวกเราหลายคนสงสัยแต่ไม่รู้จะถามใคร ว่า อะไรคือยุทธศาสตร์ อะไรคือกลยุทธ บางคนถามว่าเราจะไปรบกับใคร บางคนบอกว่ากลยุทธเขาใช้กับทหารไม่ใช่หรือแล้วมาเกี่ยวอะไรกับข้าราชการพลเรือน แผนที่ต้องทำกันนั้นมีกี่ระดับ ที่เราทำอยู่ในระดับไหน และที่สำคัญมากคือทำอย่างไรจึงจะทำได้ถูกต้อง เพราะผู้รู้ ที่มาแนะนำวิธีทำแต่ละคนก็แนะนำไม่เหมือนกัน จนเกิดข้อสงสัยว่าแล้วใครรู้จริงกันแน่
จากการสืบค้นมาพบว่า แผนกลยุทธ(Strategic Planning) คือ เครื่องมือสำหรับผู้บริหารในการบริหารจัดการภาครัฐแนวใหม่(New Public Management: NPM) ที่มีความต้องการปรับระบบการบริหารองค์กรแนวใหม่ที่ มุ่งผลสัมฤทธิ์(Resulted Based Management : RBM) ซึ่งต้องมีการกำหนดตัวชี้วัดผลงาน(Key Performanced Indicators)ปรับวิธีการจัดทำระบบงบประมาณใหม่แบบมุ่งเน้นผลงาน (Performanced Based Budgeting : PBB) แผนกลยุทธ มีการกำหนด เป้าหมายเชิงยุทธศาสตร์ ตัวชี้วัดที่สามารถแจงผลผลิต ผลลัพธ์การดำเนินการที่ชัดเจนเป็นรูปธรรม นำไปใช้ในการบริหารทรัพยากรบุคคลแนวใหม่ และนำไปปรับแก้กฏระเบียบต่างๆให้เกิดความคล่องตัวในการบริหารงานภาครัฐให้เกิดความสะดวกขึ้น โดยมุ่งไปสู่การให้ประชาชนเป็นศูนย์กลางการให้บริการ ซึ่งหมายความว่าให้ประชาชนเป็นผู้ได้รับประโยชน์อย่างแท้จริงและเป็นตัวกำหนดเป้าประสงค์ หรือผลลัพธ์ (Outcomes)ในแผนกลยุทธ
จะเห็นได้ว่ามีศัพท์แสงใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย ศัพท์แต่ละตัวย่อมมีที่มาที่ไปแตกต่างกัน แล้วใครละที่จะมาสอนให้พวกเราเข้าใจ สามารถนำไปใช้ได้โดยไม่ผิดเพี้ยน และที่ทำให้นึกขำไปกว่านั้น มีการให้เจ้าหน้าที่ด้วยกันตรวจแผนของแผนกอื่น แถมปรับแก้ด้วยภูมิรู้ ซึ่งไม่รู้จริงอย่างหน้าตาเฉย
ใคร....แก้ปัญหาให้ที

หน้าที่ 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  ๑๘ ถนนเทศบาล ๔ ต. ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ๑๘๐๐๐
โทรศัพท์ 0-3631-6555, โทรสาร 0-3621-1624 ติดต่อเราคลิกที่นี่